Overnight in Singapore

Trên đường từ Sydney về Việt nam dịp Tết tây, có dịp transit Singapore 1 đêm. Vậy là 2 vợ chồng tranh thủ tham quan Singapore thâu đêm. Lười tìm hiểu từ trước, không biết sẽ đi đâu làm gì, nhưng quờ quạng vậy mà cũng đến được những địa điểm rất lý thú và đặc biệt của đảo quốc nhỏ bé nhưng rất phong phú về con người và văn hóa này.

Đến sân bay Changi khoảng 7 giờ tối, gởi hành lý tại đây cho nhẹ gánh, 2 đứa bắt tàu điện vào trung tâm thành phố. Nhờ vớ được tấm bản đồ du lịch tại sân bay có liệt kê những địa điểm cần thiết, vậy là tới đại lầu Bát giác (Lau pa sat) ăn khuya, đây là một địa điểm ăn uống khá đặc biệt có dạng hình bát giác, bao quanh bởi những con đường gần ga Raffles Place. Có bán đủ món ăn các nước, nhất là món nướng. Tìm không ra món cháo ếch nổi tiếng, đành ăn thử một số món Hàn, cháo Tàu … nhưng chẳng ngon :(.

Từ đây, đi bộ sang China town, bắt đầu nhận ra sự pha trộn văn hóa dày đặt nơi đây, với những đền thờ Hồi giáo, Ấn độ giáo nằm sát nhau ở 3 đường song song (Temple St, Pagoda st, Mosque St). Khu này có nhiều hàng quán bán hàng lưu niệm, lẫn khu ăn uống đa số là kiểu Tàu.

IMG_2269

Đọc loáng thoáng trong tạp chí trên máy bay có khu Clarke Quay ăn chơi về đêm, nhìn bản đồ thấy cũng không xa, vậy là đi bộ đến. Đúng là rất nhộn nhịp, với nhiều quán sá, vũ trường sôi động, với đầy đủ các sắc dân, Á, Tàu, Nam Á, Tây, Phi …

IMG_4145

Điểm đặc biệt của khu này là có một dòng sông (kênh) bao quanh, nên có nhiều quán nước lẫn nhà hàng nổi dọc theo con sông này. Ngồi ngâm nhi vài ly cocktail trong không khí rất mát giữa dòng sông, ngắm thanh niên Sing chơi ban đêm cũng là 1 cảm giác rất thú vị.

IMG_2274

Đến hơn 12am, đi tiếp thì hết tàu điện ngầm, xe buýt cũng hết, vậy là phải bắt taxi chạy qua khu Little India. Tại đây có siêu thị Mustafa, mở cửa 24/24, có thể giúp 2 đứa tiêu khiển hết thời gian. Ban đầu vào thấy cũng có vẻ nhỏ, hàng hóa xếp sát với nhau.

IMG_2283

Nhưng càng đi càng thấy rộng, cứ đi 1 chặp thì lại thấy mở

IMG_4146

Hết hàng hóa này đến thực phẩm, đồ đạt khác nhau. Trong hình dưới là một dãy hàng dài hút mắt không biết dừng khi nào.

IMG_2285

Đi hết lại thấy thêm 1 khu mới, dạo từ 1h đến 5h sáng mới tạm nói là gần hết khu siêu thị này…. Lúc đó mới thấy là khu này gồm nhiều block, cao khoảng 5, 6 tầng mỗi block, nối với nhau ở tầng 2, thành ra đi hoài thì lại thấy nối tiếp sang khu kia, đi chết bỏ.

IMG_2287

Đến khoảng 6h sáng thì tàu điện chạy lại, xuống ga, chạy lại ga Raffles Place, đi bộ một lát là đến Marina Bay, nơi trung tâm của Singapore. Đây là một vịnh nhỏ có thông ra biển, nhưng bao quanh là nhiều công trình nổi tiếng nhất ở đây,  như Marina Bay Sands, sòng bài và khách sạn mới xây nhưng đã trở thanh biểu tượng mới của Sing.

IMG_2318

Điểm nhấn ở đây là chú sư tử biển Merlion, biểu tượng của đất nước này.

IMG_4156

Phía sau là nhà hát hình trái sầu riêng cũng nổi tiếng ở đây, thực ra hình dạng nhà hát là phỏng theo hình chiếc micro nếu nhìn từ trên cao, nhưng hình sầu riêng được mọi người liên tưởng hơn.

IMG_4166

Vào làm một tách cafe ban sớm bên bờ vịnh nổi tiếng này.

IMG_2307

IMG_2316

Sau đó, ra ga quay về lại sân bay. Cảnh tượng người dân Sing từ tàu điện đổ ra lên trung tâm đi làm cũng rất ấn tượng. Hàng đoàn người đi liên tục không ngớt. Khác với Sydney chỉ từng đợt, khi có tàu đến ga mới đông, tàu điện ở đây đi liên tục cách nhau 2, 3 phút, lại nhiều line đổ tới nên người lên rất liên tục và cực đông, như đi hành quân ầm ầm.

Chỉ một đêm dạo qua đảo quốc này cũng để lại những ấn tượng đặc biệt về thành phố đa sắc tộc và là trung tâm kinh tế của cả vùng châu Á này. Nơi có nhiều người dân ăn chơi, shopping thâu đêm nhưng cũng có triệu triệu người sáng sớm đi làm rất tất bật. Các nền văn hóa đan xen nhau hội tụ lại một chổ ít nơi nào có được. Thật không hổ danh là trung tâm của châu Á.

Dù còn nhiều địa điểm nổi tiếng khác rất muốn tới tham qua cho biết như khu vườn “Gardens by the Bay”, khu shopping Orchard, v.v… nhưng thời gian transit chỉ có vậy. Đành hẹn dịp khác quay lại khám phá thêm…

Categories: World | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: