Tây Bắc 2: Sa Pa tiên cảnh

Một địa điểm tham quan chính ở Sapa là núi Hàm Rồng, với lối đi lên ngay phía sau nhà thờ, tức núi nằm gần như trong trung tâm của Sapa. Trước giờ không nghe ai nói về núi này, khi lên mới bất ngờ với vẻ đẹp của nó.

 

Photobucket

Được bao phủ bởi màng sương huyễn hoặc, cảnh vật Hàm rồng phảng phất cảnh tiên giới trên thiên đường mà trong phim Tây Du Ký đã phần nào phát họa, với những lối đi len giữa những hòn non bộ, giữa những làn mây bềnh bồng, cùng với kỳ hoa dị thảo chung quanh. 

 

Photobucket

Khu vườn hoa chính, bãi đất bằng rộng nhất của khu quần thể, được trang trí bởi nhiều cây, hoa và những tảng đá nhiều hình khối:

 

Photobucket

Phong cảnh không khác gì những cảnh đẹp trong truyện Kim Dung, đảo Đào Hoa, núi Cô Tô, hay đỉnh Hoa sơn nơi quần hùng luận kiếm.

 

Photobucket

 

Còn đây là rừng đá, len lỏi trong mây, có khác nào những bức tranh thủy mặc về tiên cảnh?

 

Photobucket

Hắc Mộc Nhai, nơi Lệnh Hồ Xung gặp Đông Phương Bất Bại, hay Kiều Phong đi gặp Nam Vương Đoàn Chính Thuần ở Tử Trúc Lâm đánh bại Ngư, Tiều, Canh, Độc có phải vượt qua hẻm núi này …


Photobucket

Vạn Kiếp Cốc, Quang Minh Đỉnh, hay núi Võ Đang có phải là những cảnh này chăng…???

 

Photobucket

 

 

Còn đây có phải là vườn đào của Tây Vương Mẫu? Nơi có những trái đào tiên ăn vào sẽ trẻ mãi không già? Nơi Tôn Ngộ Không từng ghé qua chén tả tơi còn trơ cành trụi lá…. 🙂

 

Photobucket

Còn đây là Vương Ngữ Yên hay tiên nữ nào chăng ?

 

Photobucket

Rất tiếc vẫn chưa vào mùa xuân, nên hầu hết các loại hoa vẫn chưa nở, cành vẫn còn trơ ngọn, lá vẫn chưa ra nhiều, nếu không thì cảnh chắc vô cùng diễm lệ.

 

Photobucket

Nếu có thêm nhiều đầu tư bài bản và công phu hơn, với địa hình và màn sương sẵn có, chắc chắn khu quần thể Hàm rồng sẽ giúp người trần gian có điều kiện ngắm cảnh tiên mà không cần phải có phép Cân cẩu vân của Tôn Hành Giả…

 

Photobucket

 

Photobucket

Kết thúc du ngoạn Hàm Rồng, xuống núi, đi vào bản Cát Cát chỉ cách Sapa cỡ 3km.

 

Photobucket

Tham quan nhà cửa, đời sống của người dân tộc Mông

 

Photobucket

Địa hình rất cheo leo, nhưng ở bản này người ta cũng tôn tạo được một mặt bằng khá lớn thành một sân bóng để cho thanh niên chơi thể thao.

 

Photobucket

Em Cu Tai ngủ trên lưng mẹ ơi

Em ngủ cho ngoan đừng rời lưng mẹ … ”

 

Photobucket

Cầu treo vượt thác Bạc

 

Photobucket

Thác nước khá đẹp, đổ vào ngã tư, hợp lưu của 3 dòng suối (một từ cầu đổ xuống, bên phía trái hình, một từ bên phải hình – suối Thủy Tiên và một từ chính dòng thác), đổ xuống hẻm núi trước mặt, một địa hình rất độc đáo.

 

Photobucket

Đi dọc theo suối Thủy Tiên, phong cảnh cũng thật lãng mạn, với suối reo, rừng vắng, sương mờ lãng đãng.

 

Photobucket

Tiếc là máy ảnh không được tốt lắm nên màu sắc hiện lên không được tươi như ngoại cảnh.


Photobucket

Categories: Vietnam

Post navigation

Comments are closed.

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: